• Thứ Sáu, ngày 19 - 04 - 2024
  • Buôn Ma Thuột | 26-38 °C

VNPT ĐẮK LẮK TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG”

25/12/2023 15:42

Đoàn cơ sở VNPT Đắk Lắk đã tổ chức một chương trình "Tình nguyện mùa đông" tại trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm – xã Đắk Phơi – huyện Lắk

Mùa đông đã về trên Tây Nguyên, cảm giác khí trời lạnh giá với sương mù và gió se lạnh đã bao phủ cả trời cao nguyên này. Ở đâu đó, không ít học sinh và gia đình tại Đắk Lắk đang phải đối diện với những thách thức khó khăn, khi cái lạnh không chỉ là cơn gió mùa đông mà còn là nỗi lo lắng về việc giữ ấm cho người thân yêu của mình.

Từ lòng nhân ái và tinh thần “ Ở đâu có việc khó, ở đó có thanh niên”, Đoàn cơ sở VNPT Đắk Lắk đã tổ chức một chương trình tình nguyện ý nghĩa, mang tên gọi "Tình nguyện mùa đông" tại trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm – xã Đắk Phơi – huyện Lắk vào sáng ngày 23/12/2023 nhằm hỗ trợ cho các em học sinh và gia đình trong khu vực có được một mùa đông ấm áp.

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm đem lại sự ấm áp và niềm vui cho những em học sinh. Trong đó, có 150 áo ấm được tặng đến các em học sinh. Đi kèm với đó là 10 phần học bổng để tạo động lực cho các em trên con đường học vấn. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 40 phần quà bao gồm vở và bút, 20 phần quà là cặp đi học là những đồ dùng cần thiết trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng đồ là áo ấm (do toàn thể đoàn viên công đoàn của VNPT Đắk Lắk đóng góp) dành tặng cho các phụ uynh, học sinh.

Phát biểu tại chương trình, đại diện trường - thầy Phạm Ngọc Yên cũng đã xúc động chia sẻ: “Nhà trường rất vui và cảm ơn VNPT Đắk Lắk đã đồng hành và mang lại niềm vui giúp đỡ các học sinh khó khăn của trường”.

Không chỉ đơn thuần là việc trao tặng vật phẩm, chương trình “Tình nguyện mùa đông” của Đoàn cơ sở VNPT Đắk Lắk đã làm nên những dấu ấn đáng nhớ trong lòng cộng đồng, đặc biệt là các bạn nhỏ đã được nhận quà ngày hôm ấy. Hành động nhỏ này đã lan tỏa yêu thương, sẻ chia và nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc hỗ trợ nhau trong mùa đông lạnh giá. Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho các trẻ em, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông yêu thương, ấm áp và hạnh phúc, giúp các em thiếu nhi có thêm niềm tin, động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.