• Thứ Ba, ngày 21 - 05 - 2024
  • Buôn Ma Thuột | 24-31 °C

Trải nghiệm mạng 5G VinaPhone tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

06/03/2023 14:24

Trải nghiệm mạng 5G VinaPhone tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Tháng 3 này, lần đầu tiên mạng 5G VinaPhone chính thức được ra mắt thử nghiệm tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Đây là chương trình trải nghiệm của nhà mạng VinaPhone để giới thiệu 5G đến với người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chất lượng VinaPhone 5G đối với các dịch vụ internet tốc độ cao và cả các công nghệ tương lai như AR/VR, AI,…

Để chuẩn bị cho sự kiện này, VNPT Đắk Lắk đã chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, triển khai lắp đặt các trạm phát sóng 5G tại Quảng trường 10/3, Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk và Bảo tàng thế giới cà phê. Các trạm phát sóng được triển khai nhằm phục vụ du khách cũng như người dân địa phương trong thời gian đến tham quan, vui chơi trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Song song với đó, VNPT Đắk Lắk cũng đã bố trí gian hàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng tham gia trải nghiệm tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

Để trải nghiệm dịch vụ 5G VinaPhone, khách hàng bật dịch vụ 5G và soạn tin DK 5G gửi 888 để đăng ký. Chi tiết truy cập https://vnpt.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 18001091 (0đ).

5G là viết tắt của Fifth Generation (được hiểu như công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ năm), tên của tiêu chuẩn tiếp theo trong giao tiếp di động sau tiêu chuẩn LTE (4G) hiện tại, nối tiếp UMTS (3G) và GSM (2G).

Nếu mạng 2G tập trung hỗ trợ việc gửi tin nhắn giữa các thuê bao, 3G là kỷ nguyên bùng nổ các ứng dụng điện thoại, 4G cho bạn kết nối Internet nhanh hơn để có thể dùng các ứng dụng dữ liệu lớn như gọi xe công nghệ hay dịch vụ thoại có kèm hình ảnh như FaceTime hoặc video call trên Zalo thì 5G có ưu điểm là nhanh hơn nhiều lần so với 4G.

Thử nghiệm trên mạng VNPT cho thấy, tốc độ download mạng 5G lên đến 2.2Gbps. Tốc độ vượt trội này sẽ cho phép người dùng xem video chất lượng cao 4K/8K, tương tác thực tế ảo (VR) hay video 360 livestreaming… Cùng với đó, độ trễ lý tưởng gần như bằng 0 của mạng 5G sẽ hiện thực hóa việc ứng dụng các công nghệ AI, IoT, điều khiển học như: xe tự lái, phẫu thuật từ xa, robotic…

Băng thông của mạng 5G cũng cho phép số lượng thiết bị cùng kết nối nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G. Đây là điều kiện quan trọng để triển khai các ứng dụng IoT (Internet vạn vật) trong tương lai như Thành phố thông minh, công nghiệp ô tô….