• Thứ Năm, ngày 23 - 03 - 2023
  • Buôn Ma Thuột | 23-36 °C

VNPT Đắk Lắk ký kết thành công Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin và viễn thông với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2018-2022

25/05/2018 11:29

Ngày 23/5/2018, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và VNPT Đắk Lắk đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2018-2022. Tham dự lễ ký kết có Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Ông Nguyễn Hữu Anh – Trưởng đại điện VNPT tại Đắk Lắk, Giám đốc VNPT Đắk Lắk cùng Lãnh đạo các Phòng Giáo dục trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo VNPT Đắk Lắk trên địa bàn.

Trong những năm qua VNPT Đắk Lắk đã triển khai nhiều dự án VT CNTT cho các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh. Năm 2015 VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với UBND tỉnh Đắk lắk về triển khai hạ tầng VT và  ứng dụng CNTT giai đoạn 2015-2020. Tiếp theo Năm 2016 VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh về việc xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành Đô thị thông minh và trong đó lĩnh vực giáo dục đào tạo là một trong 6 lĩnh vực trọng tâm của đề án Đô thị thông minh. Với những kết quả đã triển khai cho tỉnh Đắk Lắk như: Dịch vụ hành chính công một cửa liên thông (IGATE), Hệ thông quản lý văn bản OMS, Hệ thống nhắn tin điều hành…đã góp phần đưa chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT của tỉnh (ICT) năm 2017 tăng 26 bậc (Từ vị trí 49 xuống vị trí thứ 23).

Đối với Ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk, trong những năm qua VNPT cũng đã triển khai nhiều dịch vụ viễn thông, các ứng dụng CNTT đến các cơ sở giáo dục và CBCNV ngành giáo dục trên toàn tỉnh, đặc biệt gói cước internet ưu đãi cho giáo viên (Gói cước Internet giáo viên)  đã được đông đảo CBCNV trong ngành tin tưởng sử dụng từ năm 2008, các ứng dụng CNTT như phần mềm quản lý văn bản OMS, các trang thông tin điện tử, Phần mềm quản lý nhà trường VnEdu cũng đã được triển khai đến các cơ sở giáo dục. Cùng với việc triển khai các dịch vụ VT và các ứng dụng CNTT cho ngành thì VNPT Đắk Lắk còn đồng hành với Ngành giáo dục của tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: Xây dựng các công trình trường học, tài trợ các trang thiết bị dạy học; Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó cho các trường học và học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, Tổng chi phí tài trợ gian đoạn 2016-2017 gần 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc triển khai một thỏa thuận hợp tác về CNTT và VT mang tính chiến lược, toàn diện và lâu dài hơn giữa VNPT và Ngành Giáo dục tỉnh Đắk không chỉ là xu thế khách quan mà còn là một đòi hỏi tất yếu để tiếp tục xây dựng một nền giáo dục hiện đại hơn, thông minh hơn. Do đó, có thể nói, buổi Lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay chính là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và VNPT.

Cũng tại buổi lễ,  VNPT Đắk Lắk và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã đánh giá sơ kết các nội dung đã hợp tác trong năm 2016-2018 với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận và góp ý sôi nổi, tích cực và mang tính xây dựng từ Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, các Phòng giáo dục thành phố, huyện, thị xã. Trên cơ sở ghi nhận và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Ngành giáo dục, VNPT Đắk Lắk cam kết sẽ tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện các phần mềm đang triển khai cũng như tập trung nguồn lực triển khai hiệu quả các nội dung đã ký kết với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị các Phòng Giáo dục, các đơn vị trực thuộc chủ động và quyết liệt hơn nữa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường, các đơn vị. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ với VNPT Đắk Lắk để các nội dung hợp tác được triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả cao nhất cũng như đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin của Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời cũng tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác truyền thống và chiến lược giữa Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Đắk Lắk và VNPT Đắk Lắk ngày một phát triển tốt đẹp và bền vững./.