• Chủ Nhật, ngày 12 - 07 - 2020
  • Buôn Ma Thuột | 23-32 °C

VNPT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công "Hội thảo Đề án xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2018-2022 và tầm nhìn đến năm 2030"

15/05/2018 16:08

Ngày 15/5/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với VNPT Đắk Lắk tổ chức Hội thảo Đề xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột trở thành Đô thị thông minh giai đoạn 2018-2022 và tầm nhìn đến 2030

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư tỉnh ủy Trần Quốc Cường, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Tô Mạnh Cường, cùng lãnh đạo các sở, ngành UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, các chuyên gia của VNPT đã giới thiệu tổng quan về Đô thị thông minh tại Việt Nam và công tác xây dựng đề án cho TP. Buôn Ma Thuột. Với mục tiêu cốt lõi của Đô thị thông minh là “sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để nâng cao chất lượng sống, khả năng làm việc, và đảm bảo phát triển bền vững”, có 06 lĩnh vực trọng tâm được đề xuất đối với việc xây dựng đô thị thông minh cho TP. Buôn Ma Thuột là Chính quyền số, Du lịch, an ninh an toàn, quy hoạt đô thị, giáo dục, giao thông, y tế và môi trường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Tô Mạnh Cường điều hành buổi thảo luận

Lộ trình từ 2018-2022, VNPT sẽ thực hiện nâng cấp hạ tầng ICT sẵn sàng cho Đô thị thông minh, thiết lập nền tảng công nghệ dung chung, triển khai chính quyền số song song với việc tiếp tục hoàn thiện chính quyền điện tử, đồng thời lựa chọn các giải pháp ưu tiên trong từng lĩnh vực để triển khai theo lộ trình và thí điểm triển khai dữ liệu mở trên một số lĩnh vực.

Giải đoạn từ 2023-2030 sẽ thực hiện mở rộng các giải pháp đã triển khai trong giai đoạn trước và nâng cao năng lực xử lý, phân tích dữ liệu theo hướng thông minh hơn và mở ra các lĩnh vực khác của đời sống.

Các giải pháp CNTT của VNPT cũng được UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá rất cao. Cũng tại hội nghị này, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Tô Mạnh Cường; Các Sở, Ngành trên địa bàn toàn tỉnh đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và thảo luận sôi nổi để xây dựng Đô Thị Thông Minh trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Tập đoàn VNPT và VNPT Đắk Lắk đối với việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của tỉnh trong thời gian qua cũng như hơn 01 nằm ròng rã xây dựng Đề án. Với những kết quả bước đầu đã đạt được và những ý kiến đóng góp của các Sở/Ngành, đơn vị liên quan tại hội nghị, Phó chủ tịch tỉnh đề nghị Tập đoàn VNPT tiếp tục khẩn trương hoàn thiện Đề án, phối hợp với UBND tỉnh để sớm trình ý kiến và phê duyệt của Tỉnh Ủy và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk thông qua. Đồng thời Phó chủ tịch tỉnh cũng chỉ đạo và yêu cầu các Sở/Ban/Ngành, UBND các cấp tiếp tục chủ động, quyết liệt và tích cực hơn nữa trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực và địa bàn mình quản lý cũng như phối hợp chặt chẽ cùng VNPT để nhanh chóng đưa Đề án đi vào thực tiễn, đưa tỉnh Đắk Lắk sớm trở thành Đô thị thông minh, Đô thị trung tâm hiện đại kết nối chiến lược khu vực Tây Nguyên.

Ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ông Tô Mạnh Cường ghi nhận các đề xuất, góp ý của toàn thể hội nghị và tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa để dự án hoàn thiện hơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cho biết dựa trên những kết quả khả quan đạt được sau hai năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, VNPT sẽ tiếp tục hoàn thiện các giải pháp đang triển khai. UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn VNPT thực hiện tốt các nội dung hợp tác đã thỏa thuận.