• Chủ Nhật, ngày 14 - 07 - 2024
  • Buôn Ma Thuột | 23-28 °C

Cáp quang biển sự cố, Internet VNPT vẫn duy trì tốt với 3 hướng quốc tế khác

14/01/2017 15:04

Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone) vừa gửi thông tin cho các báo đài về việc khắc phục sự cố cáp quang biển đang ảnh hưởng ít nhiều tới người dùng và các nhà mạng trong nước mấy ngày vừa qua.

Theo đó, đã xảy ra sự cố cáp AAG sụt nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế từ ngày 8/01/2017, nguyên nhân được xác định là do lỗi rò điện (khu vực sự cố thuộc vùng biển Vũng Tàu), đã gây ảnh hưởng phần nào đến lưu lượng kết nối Internet hướng đi quốc tế của VNPT.

Tuy nhiên, vì mạng Internet của VNPT vẫn duy trì 3 hướng cáp đi quốc tế khác (hệ thống cáp đất, hệ thống cáp quang biển SMW3 và một phần của hệ thống cáp quang biển  APG) nên vẫn đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các châu Á, Âu, Mỹ, các kết nối với Google và Facebook.

Ngay khi sự cố xảy ra, VNPT đã chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các hướng khác như: CSC (cáp đất liền qua Trung Quốc) và SMW3 (tuyến cáp châu Á sang Ấn Độ vào Châu Âu), đảm bảo thông suốt mạng lưới; đồng thời phối hợp với các đối tác quốc tế để bố trí dung lượng ứng cứu kết nối, khắc phục sự cố gián đoạn đường truyền tới khách hàng. VNPT VinaPhone đã rà soát và đảm bảo tốc độ truy cập Internet hướng quốc tế khách hàng.

Đại diện VNPT VinaPhone cho biết: “Chúng tôi đang triển khai các biện pháp nhằm duy trì dịch vụ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng; đồng thời chủ động liên lạc để thông tin và hỗ trợ khách hàng. Thời gian khắc phục dự kiến từ ngày 23/01 đến ngày 07/02/2017”./.