• Chủ Nhật, ngày 14 - 07 - 2024
  • Buôn Ma Thuột | 23-28 °C

Cảnh giác hành vi mạo danh VNPT

20/04/2016 14:16

Gần đây tình trạng mạo danh VNPT lừa đảo cước điện thoại của khách hàng lại tiếp tục xuất hiện gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nói chung và VNPT các tỉnh thành nói riêng

     Thời gian gần đây, một số khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại cố định của VNPT bị những số máy lạ gọi đến, thậm chí giả mạo số 18001090 với nội dung: Thuê bao của quý khách đang nợ cước với số tiền rất cao (7-9 triệu đồng). Vui lòng thanh toán ngay trong vòng 2 giờ. Nếu không thuê bao của quý khách sẽ bị khóa. Để biết thêm chi tiết vui lòng bấm phím 9, để gặp tổng đài viên vui lòng bấm phím 0... dưới hình thức hộp thư tự động. Nếu khách hàng làm theo, ngay lập tức được kết nối tới tổng đài bị tính cước cao (tổng đài 1900xxx), hoặc gặp nhân viên tư vấn hỏi lấy thông tin khách hàng về họ tên, địa chỉ, số CMND,…. và tư vấn nhiều thông tin sai lệch (gọi tắt là tình trạng mạo danh VNPT).

     Hành vi này sẽ làm phát sinh cước không mong muốn sẽ gây thiệt hại về tài chính cho khách hàng, đồng thời có thể làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng. Hiện VNPT đang phối hợp cùng cơ quan an ninh triển khai biện pháp ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật này.

     Để bảo vệ lợi ích khách hàng, VNPT khuyến cáo khách hàng: Hiện nay VNPT không áp dụng hình thức nhắc nợ tự động tới các khách hàng qua hộp thư ghi âm tự động (Voice Mail) nào như trên. VNPT chỉ sử dụng các hình thức nhắn tin qua tổng đài 800126 / VinaPhone hoặc nhân viên VNPT trực tiếp gọi điện gặp và tư vấn cho khách hàng.

     Các vấn đề giải đáp liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của VNPT, khách hàng chỉ liên hệ qua tổng đài hỗ trợ 800126 (miễn phí cho khách hàng cố định; nếu gọi từ di động thêm mã vùng phía trước). VNPT mong muốn sự hợp tác từ phía khách hàng trong việc truyền thông tới những người thân quen để cảnh giác với hành vi giả mạo nói trên nhằm tránh những thiệt hại không đáng có.

     Nếu nhận được cuộc gọi lừa đảo như nêu trên, quý khách vui lòng ghi nhận toàn bộ nội dung câu thông báo của kẻ mạo danh và báo ngay tổng đài chăm sóc khách hàng (0500) 800126 để VNPT kịp thời ngăn chặn các thiệt hại về tinh thần, vật chất và bảo vệ quyền lợi của Quý khách.

Các tin cũ hơn

Bài viết mới hơn