• Thứ Năm, ngày 23 - 03 - 2023
  • Buôn Ma Thuột | 23-36 °C

CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN CƯỚC VIỄN THÔNG KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

16/07/2020 09:58

Thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng

Thực hiện chủ trương, định hướng của Chính Phủ về đẩy mạnh giao dịch thanh toán điện tử, hạn chế giao dịch thanh toán tiền mặt nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ theo hướng đa dạng và tiện ích đồng thời giảm thiểu rủi ro phát sinh trong quản lý tiền mặt cho doanh nghiệp. Trong thời gian qua, VNPT đã triển khai áp dụng các kênh thanh toán cước viễn thông ngoài hình thức thanh toán tại địa chỉ để khách hàng thuận lợi nhất trong quá trình thanh toán cước các dịch vụ viễn thông. Hãy cùng điểm qua những cách đóng tiền cước viễn thông đơn giản và nhanh chóng dưới đây.

1. Đóng cước thông qua Ngân Hàng

Hiện nay các ngân hàng đều có dịch vụ hỗ trợ thanh toán hộ tiền cước. Khách hàng có thể đăng ký ủy nhiệm chi tiền cước dịch vụ hàng tháng tại điểm giao dịch của ngân hàng. 

Giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND của chủ tài khoản, hợp đồng sử dụng dịch vụ (nếu có) và mã thuê bao dịch vụ. Hình thức này rất thuận tiện và được nhiều khách hàng sử dụng. Do khách hàng chỉ cần đăng ký một lần thông qua ngân hàng, cước phí hàng tháng sẽ chủ động được trừ thông qua tài khoản.

2. Thanh toán qua app My VNPT

App My VNPT là tiện ích cài đặt trên điện thoại di động giúp khách hàng quản lý mọi dịch vụ, gói cước của VNPT trên một thiết bị nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng không chỉ dễ dàng tra cứu thông tin về gói cước, đăng ký gói cước hay tra cứu các thông tin khuyến mãi khách hàng còn có thể thực hiện thanh toán tiền internet qua app.

App My VNPT cũng hỗ trợ việc đóng tiền cước dịch vụ Internet

App My VNPT hỗ trợ việc đóng tiền cước dịch vụ viễn thông

Các bước thanh toán tiền Internet VNPT qua app vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Khách hàng truy cập vào app My VNPT.
  • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán”, tiếp tục chọn Home Internet.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị số tiền cước phí của khách hàng. Bạn nên kiểm tra lại số tiền cước xem đúng hay không
  • Bước 4: Khách hàng tiến hành thanh toán qua các phương thức như thẻ ngân hàng, Visa...
  • Bước 5: Hệ thống hiển thị thông báo thanh toán thành công sau khi bạn thực hiện thanh toán.

Ưu điểm của hình thức này là có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi và không cần dùng tiền mặt, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

3. Cách đóng tiền qua ứng dụng VNPT Pay

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, hiện nay ứng dụng VNPT Pay sẽ hỗ trợ khách hàng đóng cước dịch vụ viễn thông ưu đãi nhất. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại di động và thực hiện theo thông tin hướng dẫn tại ứng dụng là có thể thanh toán. Hình thức thanh toán đơn giản, nhanh gọn.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và thanh toán cước bằng ứng dụng VNPT Pay

Thanh toán cước qua ứng dụng VNPT Pay

Với các hình thức trên, chắc hẳn khách hàng đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích cũng như lựa chọn được hình thức thanh toán phù hợp nhất. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 18001091 hoặc 0262.800126.