• Thứ Ba, ngày 27 - 02 - 2024
  • Buôn Ma Thuột | 22-31 °C

VNPT Đắk Lắk đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019

16/07/2020 08:13

VNPT Đắk Lắk tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019

Sáng 10/7, VNPT Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.

 Giám đốc VNPT Đắk Lắk Nguyễn Hữu Anh phát biểu tại Hội nghị
 
Đến dự có ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Đoàn Thị Biên- Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Ông Hồ Đức Thắng, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn BCVT Việt Nam;  Ông Bùi Văn Hoan, UV Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn BCVT Việt Nam, cùng các lãnh đạo Sở, ngành trong tỉnh.
 
 
 
 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ
 
VNPT Đắk Lắk hiện có 495 cán bộ, công nhân viên chức. Phát huy truyền thống của ngành Bưu chính Viễn thông, ngay từ khi mới thành lập, VNPT Đắk Lắk đã chủ động tái cơ cấu, sắp xếp, tổ chức sản xuất kinh doanh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ. Công tác điều hành, quản lý sản xuất kinh doanh đã được VNPT Đắk Lắk thực hiện hầu hết qua các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin, giúp tối ưu các nguồn lực, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, VNPT Đắk Lắk cũng chú trọng đầu tư hạ tầng mạng lưới, xúc tiến các chương trình hợp tác đón đầu xu hướng công nghệ, phục vụ tốt công tác điều hành của tỉnh.
 
Tính đến 30/6/2020, hạ tầng mạng di động Vinaphone đã có 505 trạm BTS 2G và 1182 trạm NodeB/eNodeB được triển khai lắp đặt, đưa sóng di động và dịch vụ phủ sóng toàn địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đảm bảo đáp ứng dịch vụ cho gần 01 triệu thuê bao di động hiện hữu và nhu cầu phát triển thuê bao mới; Mạng truy cập Internet băng rộng hiện đã có 553 điểm cung cấp dịch vụ với hơn 329.000 cổng kết nối, đảm bảo cung cấp dịch vụ băng rộng đến hầu hết các xã, các trường học, cơ quan trong tỉnh.
 
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đến nay, VNPT Đắk Lắk đã có gần 30 điểm giao dịch, 500 đại lý Internet và 4.500 điểm bán lẻ trên toàn tỉnh. Kênh thanh toán cũng được đa dạng thông qua các hình thức thanh toán online, liên kết qua ngân hàng, các ứng dụng trên thiết bị thông minh như VNPT Pay, ...Bên cạnh việc đầu tư nâng cao xây dựng hạ tầng, phát triển mạng lưới, VNPT Đắk Lắk đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một cách quyết liệt công tác chuyển đổi số, từng bước thực hiện Chiến lược VNPT4.0 của Tập đoàn, sẵn sàng phục vụ nền kinh tế số của đất nước. Đến hết năm 2019, VNPT Đắk Lắk đã hoàn thành công tác số hóa giai đoạn 1 và đang tiếp tục triển khai số hóa giai đoạn 2 (số hóa 100% cơ sở hạ tầng nhà trạm của Viễn thông tỉnh lên hệ thống IMS, số hóa các chỉ tiêu chất lượng trên VDDS …).
 
 
 
Lãnh đạo UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho VNPT Đắk Lắk
 
Hiện nay, VNPT Đắk Lắk đã triển khai thành công Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông tỉnh Đắk Lắk; hệ thống  quản lý văn  bản điện tử và nhiều giải pháp công nghệ thông tin cho lĩnh vực  y tế, giáo dục, du lịch…Thực hiện phong trào sáng kiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, trong 5 năm qua, VNPT Đắk Lắk đã có hơn 20 giải pháp sáng tạo cấp tập đoàn được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, trong giai đoạn 2014-2019, VNPT Đắk Lắk là một trong những đơn vị có chỉ số tăng trưởng và phát triển ổn định trong tốp đầu của tập đoàn.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà VNPT Đắk Lắk đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, VNPT Đắk Lắk cần chủ động và phát huy hơn nữa vai trò của một trong những doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin đi đầu trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia; tiếp tục đồng hành cùng với UBND tỉnh trong việc xây dựng chính quyền điện tử; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo ra sự đột phá về chất lượng sản phẩm dịch vụ; quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, cùng các cấp, các ngành và chính quyền địa phương chung tay xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày một giàu mạnh và văn minh.
 
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc
 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ công nhân viên chức VNPT Đắk Lắk; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Hữu Anh, Giám đốc VNPT Đắk Lắk; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 cá nhân.
 
Cũng tại buổi lễ, VNPT Đắk Lắk đã trao tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025.