• Thứ Hai, ngày 29 - 05 - 2023
  • Buôn Ma Thuột | 24-33 °C

Hướng dẫn cách đổi pass wifi VNPT đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài bước

15/05/2020 16:03

Hướng dẫn thao tác đổi tên và mật khẩu wifi một cách dễ dàng

Sau một thời gian sử dụng wifi, nếu thấy wifi nhà bạn chậm đi so với thời kỳ mới lắp đặt, ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké. Cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi để chặn những người truy cập trái phép và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra vì một lý do nào đó bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé!

 
CÁCH ĐỔI TÊN VÀ MẬT KHẨU WIFI INTERNET CÁP QUANG VNPT  MODEM IGATE 020 TRÊN MÁY TÍNH
 
Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1. Đây là địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt dưới của modem, bạn có thể lật thiết bị lên để xem địa chỉ IP nếu sử dung thiết bị loại khác.
Modem
 
Bước 2: Tại giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, các bạn nhập User là admin và Password (do VNPT cung cấp khi lắp đặt, nếu các bạn không nhớ thì hãy gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT 0262.800126 để được cung cấp) sau đó nhấn Login để đăng nhập. 
 
Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings-> WIRELESS
Để thay đổi tên WIFI, bạn chọn mục Basic. Trong khung giao diện cấu hình bên phải các bạn nhập tên mới tại mục SSID, sau đó bấm APPLY/SAVE để lưu lại.
 
Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.
 
Cách đổi tên và mật khẩu wifi Internet cáp quang VNPT  modem Igate 020 trên điện thoại
 
Để thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng điện thoại di động hoặc IPAD, bạn mở trình duyệt bất kỳ như safari trên iPhone, Google chrome trên android, nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và cũng thực hiện các bước như khi thao tác trên máy tính.
Sau khi thay đổi tên/mật khẩu, nếu bạn kết nối wifi trên điện thoại thì sẽ không còn vào được trang đăng nhập được nữa. Khi đó các bạn phải vào phần Cài đặt của điện thoại --> Wifi --> Quên mật khẩu của wifi hiện tại và kết nối lại với tên và mật khẩu wifi mới nhé.

VỊ TRÍ ĐẶT MODEM WIFI TỐT NHẤT TRONG NHÀ

Để chất lượng WIFI được ổn định hơn, ngoài việc định kỳ đổi pass WiFi hạn chế truy cập trái phép, các bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt modem để đảm bảo vùng phủ sóng WIFI tối ưu nhất, đặc biệt là căn hộ.
Thực tế, qua đo kiểm cho thấy chất lượng dịch vụ khi sử dụng qua cổng LAN của modem tốt nhưng khi sử dụng dịch vụ qua wifi thì chất lượng không đạt tại một số vị trí trong căn hộ. Nguyên nhân do vị trí đặt modem chưa thích hợp, vì vậy:
 
KHÔNG NÊN:
  • Đặt modem vào trong tủ, kệ TiVi
  • Đặt phía sau thiết bị khác như bộ loa cũng khiến suy giảm ngay chất lượng wifi. 
NÊN: 
  • Nên đặt modem tại vị trí trung tâm của căn hộ.
  • Nếu không thể đặt MODEM tại vị trí trung tâm của căn hộ thì dùng bộ phát wifi AccessPoint kết nối bằng cáp mạng LAN đến MODEM hoặc có thể dùng bộ lặp wifi (Wifi Repeater) tại vị trí trung tâm hoặc gần vị trí trung tâm của căn hộ.
  • Bộ phát wifi hoặc bộ lặp wifi nên đặt tại vị trí trung tâm của căn hộ hoặc gần vị trí trung tâm của căn hộ, cách sàn nhà 1,5m để có vùng phủ tốt nhất.
Như vậy là VNPT Đắk Lắk vừa giới thiệu tới bạn cách đổi pass wifi IGATE 020, với các thao tác đơn giản bạn có thể tự đổi mật khẩu wifi Igate 020 cho nhà mình rồi, chúc các bạn thao tác thành công!