• Chủ Nhật, ngày 14 - 07 - 2024
 • Buôn Ma Thuột | 23-28 °C
VNPT Pharmacy - phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động, quản lý một hoặc một chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín đã được rất nhiều nhà thuốc tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy với bài viết sau đây.

1.Điểm khác biệt của phần mềm VNPT Pharmacy

VNPT Pharmacy là gói giải pháp đầy tâm huyết của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT được thiết kế dành riêng cho các cửa hàng thuốc.

Bộ giải pháp VNPT Pharmacy mang những đặc điểm khác biệt, tạo sự đơn giản, thuận tiện mà vẫn đầy đủ các nghiệp vụ đặc thù của nhà thuốc.

 • Phần mềm VNPT Pharmacy không cần đến máy tính có cấu hình cao, chỉ cần có kết nối internet là có thể sử dụng.
 • Các nhà thuốc không mất thời gian cài đặt, khi sử dụng phần mềm Pharmacy, khách hàng sẽ được hỗ trợ kiểm kê, nhập số liệu đầu vào, sửa lỗi, các cửa hàng có thể sử dụng lập tức qua kết nối internet.
 • VNPT Pharmacy được triển khai trực tuyến theo mô hình điện toán đám mây (SaaS – Phần mềm như một dịch vụ), VNPT Pharmacy mang lại cho các nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc các lợi ích lớn:Người dùng có thể truy cập hệ thống quản lý mọi lúc mọi nơi, chỉ cần máy tính được kết nối internet. Hơn nữa, các cửa hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề mất dữ liệu do virus từ máy tính vì dữ liệu được lưu trữ tại IDC của VNPT nên rất an toàn và bảo mật.
 • Phần mềm còn được cập nhật đầy đủ theo quy định mới nhất của Bộ Y Tế giúp cho người dùng dễ dàng và thuận tiện trong việc quản lý và hạch toán.
 • Một đặc điểm mà giúp cho VNPT Pharmacy nhận được sự ưu ái của khách hàng hơn cả là được tích hợp sâu với nhiều dịch vụ khác của VNPT:
  • Tích hợp với dịch vụ VNPT DMS: Giải pháp quản lý kênh phân phối hiện đại, hiệu quả cho doanh nghiệp. Dịch vụ này thích hợp cho những đơn vị có một chuỗi các nhà thuốc, nhiều đại lý và kênh phân phối.
  • Tích hợp vào hệ thống VNPT Invoice: Sự kết hợp 2 trong 1 này sẽ giúp các cửa hàng thuốc dễ dàng xuất hóa đơn cho khách hàng.
  • Tích hợp với hệ thống VPoint: tính năng này nhằm nâng cao hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được một thẻ tích điểm đa năng - một loại thẻ ưu đãi dùng để tích điểm và tiêu dùng tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống cộng đồng thẻ. Sự kết hợp này đem lại cho khách hàng nhiều ưu đãi lớn trong tiêu dùng.

Giữa rất nhiều những phần mềm quản lý nhà thuốc thì VNPT Pharmacy vẫn nổi lên với những ưu điểm nổi bật, đem lại tới sự tiện lợi, hiệu quả cao. VNPT Pharmacy đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đặc thù ngành cũng như quy định của Bộ Y Tế.

2. Tính năng của phần mềm VNPT Pharmacy

VNPT Pharmacy mang đến giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý cửa hàng thuốc theo quy trình khép kín: từ quản lý hàng hóa, lập đơn hàng, nhập kho, xuất kho...

Bởi vậy, phần mềm tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý của chủ nhà thuốc và việc bán hàng cho trình dược viên.

Tham khảo giới thiệu chi tiết phần mềm VNPT Pharmacy tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=snc6WerLzhs

2.1. Đối với chủ nhà thuốc

 • Giúp quản lý mọi hoạt động của nhà thuốc mọi lúc, mọi nơi chỉ với thiết bị điện tử có kết nối mạng.
  • Quản lý doanh số bán hàng: với việc quản lý được doanh số lượng hàng bán ra sẽ giúp cho chủ nhà thuốc có những kế hoạch bán hàng hợp lý, hiệu quả.
  • Quản lý nhân viên: chủ nhà thuốc sẽ quản lý nhân viên của mình, với những nhân viên có doanh số tốt, có chế độ khen thưởng kịp thời, tạo thêm nhiều động lực để mọi nhân viên làm việc tích cực đem lại doanh thu cao.
  • Quản lý thông tin khách hàng: Việc quản lý thông tin khách hàng sẽ giúp chủ nhà thuốc biết được từng khách hàng, để có chế độ chăm sóc, ưu đãi hợp lý nhằm nâng cao doanh số.
 • Tra cứu thuốc dễ dàng:
  • Với VNPT Pharmacy giúp quản lý toàn bộ mặt hàng, hàng tồn, thậm chí cả hạn sử dụng. Theo đó, nếu lô hàng nào sắp hết hạn sử dụng thì phần mềm sẽ cảnh báo để người bán biết và để ý. Hơn nữa, việc tra cứu được hàng tồn sẽ giúp chủ nhà thuốc có những kế hoạch nhập hàng hợp lý để tránh tình trạng thiếu thuốc, gây gián đoạn công việc bán hàng.
 • Hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ theo thời gian thực:
  • Chỉ cần có "lệnh" của người quản lý thì việc tra cứu báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau như tồn kho, doanh thu, lợi nhuận...sẽ được thực hiện ngay theo thời gian thực.

2.2 Đối với nhân viên bán hàng (trình dược viên)

Với nhân viên bán hàng, VNPT Pharmacy sẽ làm cho công việc của họ trở nên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

 • Dễ dàng cập nhật sản phẩm: Nếu như trước kia để kiểm tra một sản phẩm cần nhiều thời gian tìm lại hóa đơn, sổ ghi chép đã mua hàng, xem ngày nhập hàng. Thì bây giờ chỉ cần nhập mã đơn thuốc cùng một cái kích chuột là nhân viên bán hàng sẽ nhận được toàn bộ thông tin về sản phẩm. Từ đó nhân viên thực hiện công việc bán hàng nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Quản lý hàng tồn kho: Để quản lý hàng tồn kho với một cửa hàng thuốc đã khó, mà lại còn là một chuỗi cửa hàng thì lại càng khó. Điều này sẽ trở thành đơn giản khi lựa chọn VNPT Pharmacy. Với hàng trăm loại thuốc cùng với những đơn vị khác nhau như vỉ, lọ, hộp… thì chỉ cần một thao tác đơn giản trên phần mềm, nhân viên cũng đã có thể biết được hiện tại cửa hàng mình cũng như trong hệ thống còn tồn loại thuốc gì và số lượng là bao nhiêu. Để trong quá trình bán hàng nếu cần thiết sẽ có sự luân chuyển giữa các cửa hàng, giúp việc bán hàng được thuận tiện cũng như tránh tính trạng bị thiếu hàng. Mặt khác, nếu chủ cửa hàng chưa kịp thời xem tồn kho thì nhân viên sẽ báo lên để chủ có kế hoạch nhập hàng kịp thời.
 • Quản lý hàng cận date: Với mặt hàng nào cũng vậy, việc quản lý hàng cận date là việc luôn được ưu tiên và với các hệ thống thuốc cũng không phải ngoại lệ. Với những hàng cận date phần mềm sẽ cảnh báo để nhân viên bán lô khác, tránh bán phải hàng cận date ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng cũng như uy tín của nhà thuốc.
 • Lập hóa đơn, quản lý hóa đơn, công nợ: Với việc lập hóa đơn trước kia phải viết tay thì bây giờ khi sử dụng VNPT Pharmacy, nhân viên sẽ thực hiện các thao tác trên máy vừa nhanh chóng lại hạn chế sai sót. Cùng với đó việc quản lý hóa đơn sẽ vô cùng dễ dàng và không lo bị rách hỏng. Hơn nữa, việc theo dõi công nợ khách hàng, nhà cung cấp cũng sẽ được thực hiện đơn giản, chính xác trên phần mềm.
 • Dễ dàng quản lý danh mục sản phẩm: Với nhiều loại thuốc điều trị những nhóm bệnh khác nhau hay theo tiêu chí xuất xứ của thuốc,... thì việc phân loại cũng như quản lý được thực hiện dễ dàng trên VNPT Pharmacy.
 • Dễ dàng cấu hình các chương trình khuyến mại: Một ưu điểm nữa của VNPT Pharmacy chính là tạo điều kiện để cho nhân viên có thể nắm bắt kịp thời và đầy đủ những chương trình khuyến mại của nhà thuốc để thực hiện áp dụng nhằm thu hút nhiều  khách hàng, nâng cao doanh số bán hàng.

 

3. Giá cước và cách đăng ký VNPT Pharmacy

VNPT Pharmacy có mức giá vô cùng phải chăng và cách đăng ký sử dụng dễ dàng.

3.1. Giá cước

Dùng thử 15 ngày Gói cơ bản Gói nâng cao
Miễn phí 100.000 đồng/ tháng 180.000đ/ tháng
Dùng thử 15 ngày Tích hợp nhà thuốc bán lẻ Tích hợp chuỗi nhà thuốc
Đầy đủ tính năng 03 tài khoản 05 tài khoản
  Tính năng cho nhà thuốc bán lẻ Đầy đủ tính năng
Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ
Điện thoại, Skype, Email Điện thoại, Skype, Email Điện thoại, Skype, Email
Hỗ trợ nâng cao Hỗ trợ nâng cao Hỗ trợ nâng cao

Với những gói sản phẩm phù hợp với từng quy mô của nhà thuốc, cùng giá cước vô cùng hợp lý. Chỉ với khoảng 3.000 đồng/ ngày với nhà thuốc bán lẻ hay 6.000 đồng/ ngày với chuỗi nhà thuốc sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho công việc kinh doanh của chủ nhà thuốc. Khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian và không phải vò đầu trong một đống giấy tờ để tính ra doanh thu, lợi nhuận… Tất cả chỉ gói gọn với số tiền nhỏ để sử dụng VNPT Pharmacy.

3.2. Cách đăng ký VNPT Pharmacy

Quy trình đăng ký và hoàn tất hợp đồng dịch vụ VNPT Pharmacy chỉ với 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Dùng thử và trải nghiệm dịch vụ VNPT Pharmacy
  • Sau khi thực hiện đăng ký xong quý khách sẽ nhận được email thông báo xác nhận thông tin và đầu mối hỗ trợ sản phẩm. Đội ngũ tư vấn viên của VNPT Pharmacy sẽ liên hệ trực tiếp để hỗ trợ quý khách được thuận tiện và chu đáo hơn.
  • Khách hàng dùng thử và đánh giá hiệu quả trước khi quyết định mua phần mềm ( có thể đưa ra các yêu cầu cho VNPT xây dựng riêng các báo cáo chuyên biệt trong quản lý hệ thống phân phối)
 • Bước 2: Đặt hàng và thanh toán

Sau khi quý khách đã dùng thử và thấy hiệu quả sẽ thực hiện đặt hàng và thanh toán theo 2 hình thức:

  • Chuyển khoản: Danh sách tài khoản ngân hàng được gửi kèm qua email kích hoạt tài khoản.
  • Tiền mặt: Thanh toán trực tiếp cho cán bộ kinh doanh làm thủ tục ký đơn đặt hàng.
 • Bước 3: Nhận bàn giao tài khoản và sử dụng
  • VNPT Pharmacy sẽ thực hiện cấp phát tài khoản sử dụng chính thức theo thông tin trên đơn đặt hàng.
  • VNPT Pharmacy thực hiện xây dựng các nội dung theo yêu cầu riêng (nếu có).
  • VNPT tổ chức đào tạo và hướng dẫn sử dụng VNPT Pharmacy chi tiết các chức năng trên phần mềm theo tài liệu VNPT Pharmacy để giúp người dùng dễ dàng trong quá trình tiếp cận và sử dụng.
  • Hai bên thực hiện các hoạt động bàn giao tài khoản quản trị và đi vào sử dụng chính thức.

Như vậy, VNPT Pharmacy đã đáp ứng được tối đa nhu cầu quản lý, tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh của các nhà thuốc hiện đại.

Hơn nữa, với một mức chi phí hợp lý thì sự lựa chọn của các nhà thuốc hướng tới VNPT Pharmacy là điều tất yếu. 

Để biết thêm chi tiết về phần mềm VNPT Pharmacy, liên hệ tổng đài bán hàng của VNPT trên toàn quốc: 18001166 (miễn phí mọi mạng) hoặc liên hệ Hotline 24/7, Viber/Zalo: 0886.00.11.66